0%

THỨC UỐNG “ĐỈNH” CHO NGƯỜI ƯA VẬN ĐỘNG

» Cẩm nang về nước » THỨC UỐNG “ĐỈNH” CHO NGƯỜI ƯA VẬN ĐỘNG

Tôi có thói quen uống một ly nước ấm mật ong cùng chanh mỗi khi thức dậy. Thói quen này hình thành từ lúc tôi học cấp ba, lúc tôi phải dậy sớm để tập thể dục. Một ly nước mật ong giúp tinh thần tôi sảng khoái, và cơ thể linh hoạt hơn. 

Đối với người vận động, mỗi loại thức uống đều cung cấp những đặc tính khác nhau. Xuyên suốt quá trình vận động, nước sẽ được lưu thông để bài tiết. Đồng thời, cung cấp năng lượng để con người hoạt động.

Vậy loại nước uống nào cần thiết cho những người ưa thích vận động mạnh?

1. Vận động viên, thành tích và nước

Trên thực tế, vận động viên rất cần bổ sung một lượng nước vừa đủ để đạt được thành tích. Khi một vận động viên bị mất trên 2% cân nặng của mình do bị mất nước thì thành tích sẽ bị giảm sút.

Trong thời gian thi đấu và trong những đợt tập luyện. Các vận động viên rất dễ dàng bị sụt cân. Trong đó, trên 2% cân nặng do ra mồ hôi. 2% cân nặng của một vận động viên 60 kg chỉ là 1,2 kg. Trong khi đó, nhiều vận động viên còn ra mồ hôi hơn thế nữa trong một buổi luyện tập thông thường.

Ta cần phải khuyến khích các vận động viên uống nước nhiều hơn họ muốn. Đặc biệt là trong những thời gian hoạt động kéo dài. Sự mất nước của cơ thể gây căng thẳng cho tim và các mạch máu. Một phần do giảm thể tích máu vì mất nước qua mồ hôi. Có thể phòng ngừa sự mất nước bằng cách uống đủ nước trước và trong khi luyện tập hoặc thi đấu. Khi tình trạng mất nước đã xảy ra, thì phải mất nhiều giờ mới tái lập được sự cân bằng về nước.

2. Thức uống từ muối và các chất điện giải

Trên thực tế, để bổ sung năng lượng cần thiết, không gì tuyệt vời hơn hai thức uống là nước muối và chất điện giải. Đặc biệt là nước ion kiềm và nước chứa nhiều các chất chống oxy hóa.

Các vận động viên thể thao thường hay tưởng nhầm là các viên thuốc chứa muối hoặc các dung dịch điện giải là cần thiết.  Hầu hết các phòng tập đều có sẵn các viên thuốc muối và nhiều nơi cũng có sẵn cả các dung dịch điện giải.

Các viên thuốc muối và các dung dịch điện giải này chẳng những không cần thiết mà còn có thể có hại. Các viên thuốc muối kích thích dạ dày và ruột. Điều này có thể làm tăng nguy cơ mất nước và có thể gây ra tiêu chảy. Tiêu chảy lại góp phần làm cho tình trạng mất nước càng nặng thêm.

Nhiều “nước giải khát dùng trong thể thao” được quảng cáo như là nguồn cung cấp tiện dụng sodium, potassium và đường. Các nhu cầu bù sodium và potassium có thể được đáp ứng tốt hơn bằng cách ăn theo chế độ có sẵn.

3. Rối loạn nóng: Nguyên nhân dẫn đến tử vong

Tình trạng căng thẳng do thân nhiệt quả nóng thường dẫn đến tử vong. Đây là điều không hề hiếm gặp, đặc biệt là ở các vận động viên phải hoạt động ở cường độ cao.

Một trong những chức năng sinh lý chủ yếu của nước là duy trì thân nhiệt. Khi vận động viên có nhiều nước, cơ chế làm mát của cơ thể có thể hoạt động tối đa. Cơ thể của chúng ta không khác biệt nhiều lắm so với một chiếc xe ô tô và hệ thống làm mát của xe.

Đừng phí thời gian để phân biệt giữa kiệt sức do nóng và đột quỵ do nóng. Rối loạn do nóng mang tính chất nguy hiểm cấp tính và phải được điều trị lập tức. Bảy trên mười vận động viên bị đột quỵ xuất phát từ nguyên nhân trên.

Khi nghi ngờ có tình trạng kiệt sức hoặc đột quỵ do nóng, phải bắt đầu điều trị cấp cứu ngay. Dĩ nhiên, tốt nhất nên tiến hành các bước phòng ngừa các rối loạn do nóng và không bao giờ để một vận động viên đi đến tình trạng kiệt sức hoặc đột quỵ do nóng.

4. Nước ion kiềm từ máy lọc nước ion kiềm Wasy Pro

Thùng nước ion kiềm giàu hydrogen Happy Life
Hình 2: Sản phẩm nước đóng túi ion kiềm giàu hydrogen Happy Life của Mall Ok

Có thể nói, sản phẩm nước ion kiềm của Wasy Pro đã giảm nỗi lo đường ruột của nhiều hộ gia đình. Sản phẩm được biết đến như một cải tiến công nghệ cao cấp. Nước ion kiềm Wasy Pro không chỉ tác động mạnh đến cơ thể. Mà còn mang lại cảm giác thoải mái, hương vị dễ chịu thơm ngon

Với hệ thống lọc nước 3 lớp, nước được bù thêm hàm lượng ion khoáng cao. Bên cạnh đó, nước uống mang hương vị dễ chịu, không còn bị hắc mùi khó chịu. Nước ion kiềm của Wasy Pro sở hữu hàm lượng các khoáng chất Na+, K+, Mg+ cao.

Lượng chất điện giải trong nước đủ để những người vận động bù lại. Bên cạnh đó, Mall Ok đã cho ra đời túi nước ion kiềm Happy Life. Vậy là các bạn thích vận động có thể dễ dàng mang theo “nguồn sạc” bên mình.


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 72D Trần Quốc Toản, phường Võ Thị Sáu, quận 3, HCM

Hotline: 1900.98.98.78

Phone: 028.66.509.567

Email: info@mallok.vn.

Website: https://mallokgroup.com/