0%

NHỮNG TÁC DỤNG CỦA NƯỚC ION KIỀM VÀ BỆNH STRESS

» Cẩm nang về nước » NHỮNG TÁC DỤNG CỦA NƯỚC ION KIỀM VÀ BỆNH STRESS

Căng thẳng và lo nghĩ quá mức sẽ khiến cho bạn dễ bị stress tiêu cực. Theo những nghiên cứu thống kê tại Việt Nam, có đến 15% dân số mắc các bệnh liên quan tâm thần vì bị stress. Bệnh stress ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của cuộc sống và sức khỏe. Nếu bạn không biết cách khắc phục hiệu quả. Sẽ dẫn đến nguy hiểm cho tính mạng của bản thân

Chính vì thế, Mall Ok sẽ giúp bạn hiểu thêm về bệnh stress và những tác dụng của nước ion kiềm nhé!

1.Bệnh stress là gì?

Hình 1: Bệnh stress là gì?

Bệnh stress là một loại bệnh gây rối loạn tâm lý và xảy ra đột ngột do nhiều những nguyên nhân khác nhau gây ra. Chẳng hạn như xúc động mạnh và sốc, hay lao động quá sức của cơ thể.

Theo những nhà tâm lý học, stress cũng là một trong những cảm giác dồn nén và bị căng thẳng. Khi cơ thể của bạn áp lực với cường độ thấp. Stress cũng giúp cơ thể thêm động lực giải quyết công việc hiệu quả hơn. Tuy nhiên, khi áp lực quá lớn thì rất có thể sẽ gây hại cho tinh thần và sức khỏe nhiều hơn.

Còn theo những nhà tâm lý học và sinh học thì stress là những phản ứng của cơ thể trước bất kỳ áp lực. Hay những yếu tố đe dọa đến sự tồn tại lành mạnh của con người cả về thể chất lẫn tinh thần. Bên cạnh đó, stress cũng là phương thức để cân bằng kích thích hệ thần kinh giao cảm.

2.Những nguyên nhân có thể gây ra bệnh

Hình 2: Những nguyên nhân có thể gây ra bệnh

Có rất nhiều những nguyên nhân khác nhau để dẫn đến bệnh stress. Chẳng hạn như do môi trường tác động, ô nhiễm không khí, khói bụi hoặc do môi trường sống không lành mạnh. Chính là những tác nhân gián tiếp giúp bạn cảm thấy mệt mỏi và không thoải mái.

Ngoài ra, do áp lực của công việc, gia đình và xã hội. Cũng góp phần khiến cho tâm trạng của bạn ngày càng trở nên tồi tệ và căng thẳng nhiều hơn.

Vấn đề sức khỏe cung có thể gây ra những căng thẳng ở cả những trẻ em và người lớn. Việc mắc phải những bệnh tâm lý cũng sẽ khiến cho bạn dễ mệt mỏi. Hay suy nghĩ và lo âu  sẽ dẫn đến stress. Đồng thời sẽ không tốt cho bệnh tình. Ngoài ra, vấn đề bạn tự tạo áp lực và căng thẳng cho bản thân. Vì suy nghĩ quá nhiều hoặc suy diễn phức tạp. CŨng là nguyên nhân gây ra bệnh. Do đó, bạn nên học cách khiến cho bản thân đơn giản và vui vẻ hơn mỗi ngày.

3.Biểu hiện của bệnh stress 

Để có thể nhận biết được bệnh stress bạn có có thể theo dõi những triệu chứng xảy ra thường xuyên. Chẳng hạn như, khó ngủ hay ngủ không sâu giấc sẽ khiến người bệnh rối loạn giấc ngủ. Như ngủ li bì hoặc không ngủ được, gia tăng được tình trạng ngủ ngày, ngủ không được sâu giấc. Ngoài ra, khi bạn bị stress, sẽ thường xuyên ăn uống thất thường, cảm thấy không ngon miệng. Hoặc không muốn ăn cơm, tuy nhiên lại có xu hướng thường xuyên thích ăn vặt và những mòn ngọt.

Cơ thể của bạn luôn trong trạng thái mệt mỏi và nghĩ nhiều, ngủ ít. Hay suy nghĩ tiêu cực thường xảy ra đồng thời khiến cho cơ thể mệt mỏi trầm trọng.

4.Tác dụng của nước ion kiềm giàu hydrogen đối với bệnh stress

Hình 3: Nước ion kiềm giàu hydrogen đối với bệnh stress

Bệnh stress có tác động rất lớn đến hệ thần kinh. Khi bị căng thẳng sẽ làm tăng được những tiết dịch axit có trong dạ dày. Do đó, điều này cũng là nhân tố có thể làm tổn hại đến niêm mạc và gây viêm loét dạ dày. và hệ tiêu hóa của cơ thể.

Stress sẽ gây tác động dư thừa axit trong cơ thể. Có thể dẫn đến rất nhiều những bệnh lý khác nhau. Chẳng hạn như tăng cân, tăng đường huyết, bệnh tim mạch… Nước ion kiềm giàu hydrogen với độ pH 8.5 – 9.5. Có thể giúp trung hòa được hàm lượng axit dư thừa trong cơ thể. Giúp hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày và phòng chống được những bệnh về đường tiêu hóa. 

Bên cạnh đó, nước ion kiềm giàu hydrogen còn hỗ trợ hiệu quả bằng cách ngăn ngừa axit dư thừa. Có tác động ngược đến những hệ thần kinh làm căng thẳng và stress cơ thể. Theo những nghiên cứu cho rằng, hệ thần kinh khi bị tác động sẽ gây ảnh hưởng và stress. Do đó, stress sẽ tiết được nhiều dịch axit bên trong cơ thể. Có quá nhiều những axit dư thừa sẽ tác động đến thần kinh. Khiến cho cơ thể trở nên căng thẳng hơn. Chính vì thế, nước ion kiềm giàu hydrogen có tác động dư thừa. Hạn chế được stress và cung cấp những khoáng chất giúp hệ thần kinh được thư giãn, hoạt động trí não tốt hơn.

Đặc biệt, nước ion kiềm có tính chống oxy hóa mạnh mẽ. Có tác động loại bỏ được những gốc tự do trong cơ thể. Giúp bạn phòng chống được những bệnh do gốc tự do gây ra. Chẳng hạn như những bệnh mãn tính về tim mạch và huyết áp cao, gout, tiểu đường…

KẾT LUẬN

Như vậy, qua bài viết trên có thể biết tác động của nước ion kiềm giàu hydrogen đối với bệnh stress. Đây được coi là nước giúp nâng cao sức khỏe và hỗ trợ điều trị được những loại bệnh hiệu quả. Đặc biệt là có tác động làm giảm căng thẳng và stress hiệu quả.